[New] Bệnh viện Da liễu TP.HCM khám và tư vấn miễn phí cách chăm sóc da cho bệnh nhân vảy nến update 2020

Khám và tư vấn miễn phí bệnh vảy nến

 

Hưởng ứng ngày Vảy nến thế giới 29/10/209, tại Bệnh viện Da liễu TP.HCM sẽ diễn ra nhiều hoạt động như nói chuyện chuyên đề cho bệnh nhân và thân nhân bệnh nhân vảy nến vào 9 giờ thứ Bảy ngày 26/10/2019 tại hội trường A với các đề tài: Vảy nến ở vị trí khó trị – điều bệnh nhân cần hiểu; hãy quan tâm đến khớp ngay từ bây giờ nếu bạn mắc bệnh vảy nến.

 

BV Da liễu TP.HCM tổ chức tư vấn miễn phí cho bệnh nhân vảy nến

BV Da liễu TP.HCM tổ chức tư vấn miễn phí cho bệnh nhân vảy nến.

 

Song song với đó, buổi sáng từ ngày 11 – 22/11/2019, tại bệnh viện sẽ tổ chức khám, tư vấn, hướng dẫn cách chăm sóc da miễn phí cho bệnh nhân vảy nến. Bệnh nhân, thân nhân người bệnh vảy nến có thể đăng ký qua điện thoại 028.39306010 trong giờ hành chính hoặc đăng ký trên fanpage Bệnh viện Da liễu TP. HCM để được hướng dẫn thêm.

 

Vảy nến là bệnh lành tính, ước tính trên thế giới có khoảng 125 triệu người mắc căn bệnh này. Bệnh vảy nến thường gặp nhất ở độ tuổi 15-35 tuổi. Hiện tại chưa biết nguyên nhân chính xác gây ra bệnh, nhưng có tài liệu báo cáo căn bệnh có liên quan tới yếu tố gen. Một tế bào da bình thường trưởng thành và rời khỏi bề mặt da trong khoảng 28 – 30 ngày. Nhưng tế bào da của người bệnh vảy nến chỉ cần 3-4 ngày là trưởng thành, di chuyển lên bề mặt da. Tuy nhiên, thay vì rơi khỏi bề mặt da, chúng lại dính với nhau và tạo nên vảy nến. Các tổn thương da của bệnh nhân vảy nến có vẻ đáng sợ nhưng hoàn toàn không lây cho người khác. Do đó, cộng đồng không nên xa lánh hay kỳ thị bệnh nhân vảy nến.

 

Bệnh vảy nến không lây truyền

Bệnh vảy nến không lây truyền.

 

“Để chữa trị vảy nến, người bệnh cần tìm đến các bệnh viện, cơ sở y tế có chuyên khoa da liễu và chữa bệnh ngay từ giai đoạn đầu mới khởi phát để kiểm soát bệnh. Tránh  các nguy cơ bị biến dạng các khớp và tàn phế”, TS.BS Nguyễn Trọng Hào, Giám đốc Bệnh viện Da liễu TP.HCM lưu ý.

 

Tiền mất tật mang vì chữa vảy nến không đúng cách

 

Bệnh nhân N.L.A (47 tuổi), nhà tại Đắk Lắk nhập viện Khoa Lâm sàng 2, BV Da liễu TP.HCM trong tình trạng đỏ da tróc vảy toàn thân, đồng thời các khớp chân, tay, gối sưng to, biến dạng. Qua tìm hiểu, các bác sĩ biết được trước đó bệnh nhân này được người thân chỉ cho đến một thầy thuốc lang bốc thuốc Nam để uống. Tuy nhiên, khi uống được một tháng, bệnh không những không thuyển giảm mà còn trở nên nặng hơn, toàn thân sưng đỏ, người sốt, các khớp sưng to, biến dạng.

 

Ngoài thuốc Nam, nhiều người bệnh còn nghe lời quảng cáo tìm đến các phòng khám Trung Quốc điều trị, hậu quả là tiền mất mà tật vẫn mang. Bệnh không thuyên giảm còn diễn tiến nặng hơn, chuyển qua viêm khớp nặng, khó điều trị.

 

Bệnh nhân bị viêm khớp khi tự chữa chữa vảy nến bằng thuốc Nam
Bệnh nhân bị viêm khớp khi tự chữa chữa vảy nến bằng thuốc Nam.

 

“Tôi có bệnh vảy nến cũng vài ba năm rồi. Tâm lý người bệnh như tôi thì vái tứ phương, ai chỉ đâu thì đến đó. Thấy người ta mách nhau là hiệu quả lắm, mong muốn khỏi bệnh nên cũng chẳng suy nghĩ nhiều mà theo điều trị luôn. Kết quả bệnh còn nặng hơn lúc đầu, tôi bị biến chứng qua viêm khớp, nên giờ mới phải quay về điều trị tại BV Da liễu”, chị N.T.M (35 tuổi) chia sẻ.

 

TS. BS Nguyễn Trọng Hào cho biết hiện nay có nhiều phương pháp điều trị bệnh vảy nến. Tuy nhiên vẫn chưa có cách nào điều trị khỏi hẳn. Bởi vậy, bệnh nhân cần quan tâm đến các yếu tố làm bùng phát bệnh như thời tiết, mất ngủ, mệt mỏi, căng thẳng…

 

 

Như Quỳnh (t/h)

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *