[New] Bí ẩn kỳ lạ nhưng hoàn toàn có thật? update 2020

Trong thế giới này, có vô vàn điều kỳ lạ xảy ra mà chúng ta không thể ngờ đến. Chỉ việc ra quyết định mỗi ngày cũng có những khả năng vô hạn, nhưng chúng ta chỉ sống trong một tập hợp các khả năng. Tuy nhiên, nếu chúng ta chẳng may rơi vào một… thế giới khác, điều này sẽ không còn chính xác nữa.

 

Sẽ thế nào nếu một ngày nào đó bạn đi lạc vào một thế giới song song tưởng chừng quen thuộc nhưng lại khác biệt hoàn toàn với hiện tại? Tất cả mọi thứ từ con người, bối cảnh đến cơ sở vật chất đều đã một phần ít hay nhiều thay đổi, bí ẩn đến mức xa lạ. Chắc chắc nhiều người sẽ chẳng tin có chuyện này xảy ra cho đến khi biết đến trường hợp của người phụ nữ Tây Ban Nha Lerina Garcia Gordo.

 

Tỉnh dậy ở một thế giới hoàn toàn khác

 

Ngày 16/7/2008, một người phụ nữ bí ẩn có tên Lerina Garcia Gordo xuất hiện trên một diễn đàn yêu cầu trợ giúp. Khi đó, người phụ nữ 41 tuổi đến từ Tây Ban Nha nói rằng, dường như cô đã thức tỉnh trong một vũ trụ song song – một thế giới không giống những gì cô đã thấy trước đó. Khi thức dậy, Lerina phát hiện mọi thứ xung quanh mình đã mang một màu sắc khác.

 

Sáng sớm ngày hôm đó, vừa mở mắt Lerina đã giật mình khi thấy tấm ga giường và bộ đồ ngủ mà mình mặc khác hẳn tối hôm trước. Không tìm được lời lý giải phù hợp, Lerina tặc lưỡi cho qua, quyết định chuẩn bị đi làm, công việc văn phòng mà cô đã gắn bó suốt 20 năm qua. Xuống nhà, cô lại một lần nữa ngạc nhiên khi thấy chiếc xe của mình ở dưới căn hộ suốt đêm qua. Cô chưa bao giờ đậu xe ở đó kể từ khi cùng bạn trai trước chia tay. Thế nhưng, Lerina vẫn vào xe, lái qua những con đường mà cô đã quen kể từ khi chuyển vào căn hộ này 7 năm trước. Cô lái xe đến nơi làm việc, mọi thứ có vẻ bình thường cho tới khi đặt chân vào văn phòng.

 

bí ẩn thế giới

Lerina giật mình khi thấy tấm ga giường và bộ đồ ngủ mà mình mặc khác hẳn tối hôm trước.

 

Bên trong tòa nhà, Lerina nhận thấy có vài người lạ mặt mà cô chưa từng gặp trước đó. Chuyện quần áo ngủ, ga trải dường và chỗ đậu ô tô chưa khiến cô sốc bằng việc, khi đi về phía văn phòng của mình, Lerina phát hiện trên cửa có một thẻ tên khác không phải tên của cô. Thế rồi, Lerina hoang mang, có phải mình lên nhầm tầng rồi không? Nhưng khi kiểm tra, đây đúng là tầng làm việc cô đã làm 20 năm. Chỉ khác ở chỗ, tên của cô đã bị thay bằng một cái tên bí ẩn khác chẳng rõ nguyên do. Lerina bối rối, chẳng lẽ cô bị sa thải khỏi công ty rồi? Thế sao chẳng ai nói với cô một lời? Những người đồng nghiệp thân thiết suốt bao năm qua tuyệt nhiên cũng chẳng thấy bóng dáng.

 

Lấy lại bình tĩnh, Lerina mang máy tính ra, mở lên và kết nối với mạng không dây của công ty. Sau khi kiểm tra, cô phát hiện tên mình vẫn ở trong danh sách nhân viên công ty, nhưng lại dưới sự quản lý của một người khác hoàn toàn, cũng trong một bộ phận khác. Mọi thứ ập đến liên tiếp và bất ngờ khiến đầu óc Lerina rối tung. Ngay lập tức, cô kiểm tra thẻ tín dụng, bằng lái xe và ID công việc, tất cả đều phản ánh đúng thông tin như cô đã biết. Vẫn cùng tên, cùng ảnh, cùng số, cùng địa chỉ, mọi thứ mâu thuẫn vào buổi sáng khiến Lerina nghĩ rằng bản thân đã gặp phải vấn đề Sức Khỏe nào đó. 

 

 

Vì vậy, Lerina quyết định nghỉ ngơi một chút rồi đến thẳng phòng mạch bác sĩ. Khi kiểm tra sức khỏe kỹ càng, họ không phát hiện bất kỳ dấu hiệu nào của các loại thuốc hợp pháp trong cơ thể. Mọi xét nghiệm đều âm tính, Lerina không hề dùng rượu hay ma túy, sức khỏe cũng hoàn toàn bình thường. Chưa dừng lại ở đó, bởi vì quá sốc nên Lerina về nhà gọi điện cho bạn trai để tìm người tâm sự. Cô đã chia tay với bạn trai trước 6 tháng và lúc đó đang hẹn hò với một người đàn ông tên Agustin. Tuy nhiên, đầu dây bên kia bắt máy lại là một giọng nói hoàn toàn xa lạ. Họ nói với cô rằng, chẳng có ai tên Agustin ở đây.

 

Người phụ nữ tỉnh dậy ở

Lerina Garcia Gordo. 

 

Tin tức này khiến Lerina ngạc nhiên bởi cô đã dành 4 tháng để tìm hiểu người đàn ông này. Cô thậm chí đã gặp cả con trai anh ta và bắt đầu mối quan hệ tốt đẹp với cậu bé, nhưng bây giờ mọi thứ đều chứng minh cả hai đều không tồn tại. Không những thế, không có dấu hiệu nhất quán nào giữa những người thân xung quanh của Lerina. Ví như, khi cô khăng khăng chuyện em gái vừa mới phẫu thuật vai, cả gia đình đều dành cho cô cái nhìn bối rối. gia đình cho biết, chẳng có ca phẫu thuật nào với tất cả các thành viên cả.

 

Ngày tháng trôi qua, Lerina bắt đầu khám phá ra những khác biệt nhỏ nhặt nhưng không đáng ngại trong cuộc sống. Những bộ quần áo trong ngăn tủ cô không nhớ mình đã mua bao giờ, những bài đăng trên blog cô vẫn viết hàng tuần, thậm chí vài ngày trước đó đều đã biến mất. Email trò truyện không còn được lưu trữ trong máy tính. Tuy nhiên, duyệt qua các trang web tin tức và blog, mọi thứ vẫn như thế, giống như những gì cô nhớ được trước khi đi ngủ vào đêm tháng 7 định mệnh đó. Lerina đoán rằng, cô đã thức dậy và sống ở một thế giới khác song song.

 

Thực sự tồn tại một thế giới khác?

 

Nhiều tháng sau, vẫn chưa có câu trả lời nào được tìm thấy, Lerina đã bị thuyết phục rằng: Cô chỉ đơn giản là ngủ một điêm và thức dậy ở một thế giới song song. Trong thế giới đó, cuộc sống của cô đã bị thay đổi bởi những quyết định nhỏ trong quá khứ, mọi thứ cũng bị đánh tráo một cách lạ kỳ. Dù có lúc, bác sĩ nói có thể Lerina đã gặp quá nhiều áp lực công việc và tưởng tượng ra những câu chuyện đó, nhưng cô hoàn toàn không tin vào lời giải thích này.

 

bí ẩn thế giới

Thật sự có một thế giới khác đang tồn tại? 

 

Vậy chuyện gì đã xảy ra với Lerina Garcia Gordo? Có thật là cô ấy đã lạc sang một thế giới khác? Một nhà vật lí lượng tử giả thuyết, sự tồn tại này được sinh ra bởi các vũ trụ vô hạn tạo ra. Mỗi vũ trụ giống như một bong bóng vô hạn, tạo ra các vũ trụ mới. Và các vũ trụ này chồng chéo lên nhau.

 

Các nhà vật lý cũng đã có những cái nhìn thoáng qua về những thực tại này trong các thí nghiệm, khi các hạt nguyên tử nhỏ đã nháy mắt biến mất trong thời gian ngắn và sau đó lại xuất hiện. Điều này cũng có thể giải thích, các hạt đó có thể di chuyển qua lại giữa hai thế giới. Cuối cùng, lý thuyết lượng tử cũng nhận ra một mối quan hệ cộng sinh giữa nhận thức và vũ trụ. Về bản chất, vũ trụ không thể thực sự tồn tại nếu một trí tuệ hay cá thể đó không nhận thức được nó. Tâm thức ảnh hưởng đến số lượng lượng tử trong tâm trí con người. Và có thể nó là một con đường hai chiều.

 

Video: Zing

 

 

Thùy Nguyễn (t/h)

 

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *