[New] Bùi Quang Tín là ai? update 2020

Sự nghiệp nhiều tiếng vang

 

Cố TS.LS Bùi Quang Tín (44 tuổi) là Chủ tịch kiêm Giám đốc điều hành của trường doanh nhân BizLight, thành viên sáng lập Công ty luật Globalink, thành viên đoàn luật sư TP.HCM. Ông Tín có hơn 23 năm kinh nghiệm nghiên cứu và giảng dạy, làm việc thực tiễn trong lĩnh vực Tài chính- Ngân hàng và trên 7 năm nghiên cứu, làm việc trong lĩnh vực pháp lý.

Đồng thời, ông cũng từng là giảng viên thỉnh giảng của nhiều trường đại học lớn trong cả nước và tại các doanh nghiệp, định chế tài chính lớn về các chuyên đề tài chính, ngân hàng, pháp lý,… Cố TS. Tín từng đi du học tại Mỹ, tốt nghiệp ngành Quản trị tài chính ngân hàng năm 2003, có 3 năm làm việc tại ngân hàng Bank of America, tại bang Texas, Mỹ.

 

Chân dung sự nghiệp và cuộc đời của cố TS.LS Bùi Quang TínChân dung TS.LS Bùi Quang Tín lúc sinh thời
Sau khi về nước, ông làm việc tại ngân hàng Sacombank, trong lĩnh vực ngoại hối ở vị trí Giám đốc kinh doanh ngoại hối. Năm 2013, ông nhận học vị Tiến sĩ Kinh tế chuyên ngành Tài chính- Ngân hàng. Cùng năm, ông tốt nghiệp chương trình cử nhân Luật hệ chính quy tại Trường Đại học Luật TP. HCM, chính thức là Luật sư của Đoàn Luật sư TP. HCM cũng như hoàn thành chương trình Thạc sỹ Luật Kinh tế tại Trường Đại học Luật TP. HCM tháng 9/2017.

Lúc sinh thời, ông Tín tham gia rất nhiều hội thảo chuyên đề cũng như xuất bản nhiều công trình nghiên cứu về lĩnh vực kinh tế và pháp lý. TS Tín còn là cộng tác viên quen thuộc của nhiều tờ báo khác.

Đặc biệt, ông từng được mời làm diễn giả trong các chương trình truyền hình trong nước và quốc tế như, Đài trình hình Quốc gia Hàn KBS1), Truyền hình Việt Nam (VTV1, VTV24, VTV9), Truyền hình Thành phố Hồ Chí Minh (HTV7, HTV9), Truyền hình Thông tấn xã Việt Nam (Vnews), Kênh Kinh tế Tài chính (VITV, Infotivi, FBNC)… cũng như được mời phỏng vấn và cho ý kiến về các vấn đề kinh tế và pháp lý chuyên sâu khác nhau trong nhiều bài báo và tạp chí như Báo Tuổi trẻ, Thanh niên, VnExpress, Người lao động, Lao động, Sài Gòn Đầu tư.

 

Chân dung sự nghiệp và cuộc đời của cố TS.LS Bùi Quang TínTS.LS Bùi Quang Tín từng đóng góp nhiều tác phẩm báo chí liên quan đến vấn đề tài chính
Ngoài ra, ông cũng được mời tham gia làm diễn giả chính tại các buổi hội thảo, toạ đàm do Ban Kinh tế Trung ương, Bộ Tư pháp, VCCI, Hiệp hội Doanh nghiệp TP. HCM, Báo Thanh Niên, Thời báo Ngân hàng,… tổ chức hàng năm về các chủ đề kinh tế và pháp lý chuyên sâu trên nhiều lĩnh vực như: tài chính, ngân hàng, thuế, pháp lý, marketing, bán hàng, kỹ năng mềm, bất động sản, chứng khoán, …

Tử vong bất thường

 

Là một nhân vật tài năng là thế nhưng tiếc thay, ông Tín lại ra đi ở độ tuổi đang có nhiều dự định. Ngày 6/4, Công an huyện Nhà Bè cho biết đang phối hợp với Công an TP.HCM điều tra về nguyên nhân tử vong của ông Bùi Quang Tín.

Theo thông tin ban đầu, vào chiều ngày 5/4, ông Tín cùng một số người bạn đến căn hộ tầng 14 ở một chung cư tại xã Phước Kiển chơi. Đến 19h cùng ngày, nhiều người dân sống tại chung cư bất ngờ nghe tiếng động lớn, sau đó phát hiện một người rơi từ trên cao xuống đất, tử vong tại chỗ. Nạn nhân được xác định là ông Bùi Quang Tín.

 

Theo thông tin trên Vietnamnet, sau sự việc đau lòng này, lực lượng Công an đã tiến hành lấy lời khai của bà Nguyễn Thị Thanh Bích (45 tuổi, vợ của nạn nhân).

Trong bản tường trình, bà Bích ghi rõ, vào 11h trưa ngày 5/4, ông Tín rời khỏi nhà và cho biết là qua nhà một người tên D., để bàn công việc với thầy T., lãnh đạo của một trường đại học. Tầm 18h cùng ngày thì xảy ra tai nạn.

 

Chân dung sự nghiệp và cuộc đời của cố TS.LS Bùi Quang TínBệnh viện huyện Nhà Bè xác nhận ông Bùi Quang Tín tử vong

Trước đó, đầu năm 2019, ông được bổ nhiệm phụ trách phòng truyền thông của một trường đại học. Tuy nhiên, trong quá trình làm việc đã phải chịu rất nhiều sức ép từ nhiều phía. Bà Bích cho hay, theo lời của chồng bà, là do lợi ích nhóm. Trước Tết 2020, ông Tín nói với vợ sẽ xin từ chức., trong khi trước đó, ông đã 3 lần xin từ chức nhưng không thành.

Đáng chú ý, bản tường trình có một chi tiết cho thấy, ông Tín còn bị nhắn tin đe dọa, nếu không từ chức sẽ ép cho rơi lầu. Sau đó, ông Tín từ chức và tiếp tục giảng dạy cũng như phụ trách trường đào tạo bên ngoài.

 

Cũng theo đó, khi xảy ra sự việc này, lúc rời nhà đi, ông Tín cũng nói với vợ rằng không muốn đi.

 

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *