[New] Cách tính ngày rụng trứng chuẩn 99,9% giúp chị em thụ thai, tránh thai tự nhiên update 2020

Dưới đây là mẹo đơn giản giúp chị em tính ngày rụng trứng chính xác nhất để có thể thụ thai và tránh thai một cách tự nhiên. Ngoài ra, một số dấu hiệu cho thấy cơ thể bạn đang gặp vấn đề về sinh sản, cần khi gặp bác sĩ.

 

Những dấu hiệu giúp chị em đoán ngày trứng rụng

 

Đau bụng dưới: Có thể bạn nhận thấy một số cơn đau, đôi khi ở vùng bụng dưới xảy ra ngẫu nhiên. Hãy chú ý hoặc ghi chú khi nó xảy ra. Khi nó đến ở giữa chu kỳ của bạn, đây rất có thể là đau rụng trứng.

 

Một số phụ nữ thường bị đau như vậy hàng tháng và cơn đau này có thể xảy ra ngay trước khi bạn rụng trứng. Đó là một dấu hiệu cho thấy bạn đang ở đầu “thời kỳ sinh sản” của mình.

 

Cách tính ngày rụng trứng chuẩn 99,9% giúp chị em thụ thai, tránh thai tự nhiên

Có thể bạn nhận thấy một số cơn đau, đôi khi ở vùng bụng dưới xảy ra ngẫu nhiên. 

 

Ngoài ra điều quan trọng cần lưu ý, đây là một cơn đau tạm thời và nó thường không làm phiền bạn quá nhiều.

 

Nhiệt độ cơ thể tăng: Nhiệt độ cơ bản là nhiệt độ cơ thể thấp nhất của bạn trong thời gian nghỉ ngơi. Tất nhiên, bạn không thể đo nó khi đang ngủ, nhưng có thể đo nó ngay sau khi thức dậy vào buổi sáng.

 

Trong quá trình rụng trứng, nhiệt độ tăng ít nhất 0,2 ° C. Ví dụ: nếu nhiệt độ bình thường của bạn nằm trong khoảng từ 36,2 ° C (97 ° F) đến 36,5 ° C (97,5 ° F), nhiệt độ của bạn khi rụng trứng có thể lên tới từ 36,4 ° C đến 36,7 ° C. Bạn có thể phát hiện sự thay đổi tinh tế này bằng một nhiệt kế đặc biệt.

 

Bộ dụng cụ dự đoán rụng trứng: Ngày nay, bộ dụng cụ này thường có sẵn tại các nhà thuốc. Bạn có thể mua chúng mà không cần đến gặp bác sĩ. Các xét nghiệm sẽ phát hiện các yếu tố cụ thể trong nước tiểu. Sự rụng trứng có thể xảy ra trong vài ngày tới sau khi bạn tới chu kỳ kinh nguyệt.

 

Cách tính ngày rụng trứng chuẩn 99,9% giúp chị em thụ thai, tránh thai tự nhiên

Sự rụng trứng có thể xảy ra trong vài ngày tới sau khi bạn tới chu kỳ kinh nguyệt.

 

Vui lòng làm theo hướng dẫn khi sử dụng các xét nghiệm tính ngày rụng trứng để nhận được kết quả đúng nhất.

 

Niêm mạc cổ tử cung bắt đầu thay đổi: Chất nhầy cổ tử cung hầu hết được tạo thành từ nước, nhưng tính nhất quán thay đổi trong thời kỳ của bạn do mức Estrogen thay đổi.

 

Nếu bạn đang ở trong thời kỳ trứng rụng, nó sẽ tăng kích thước và trở nên rõ ràng hơn về màu sắc cũng như mỏng hơn bình thường.

 

Thay đổi nước bọt: Đây không phải là một cách dự đoán truyền thống về sự rụng trứng, nhưng mô hình nước bọt của bạn có thể trông giống như sương trên cửa sổ khi bạn nhổ ra. Ăn, uống và thậm chí hút thuốc có thể che giấu những tác động này. Ngoài ra còn có kính hiển vi chuyên dụng mà bạn có thể mua để phát hiện bất kỳ thay đổi nào trong nước bọt của bạn.

 

Ngực mềm hơn: Cơ thể bạn bắt đầu sản xuất hormone vì rụng trứng, vì vậy bạn có thể cảm thấy đau ngực vào thời điểm này. Núm vú có thể cảm thấy đau xung quanh, có thể là dấu hiệu nhỏ hoặc nghiêm trọng.

 

Cách tính ngày rụng trứng chuẩn 99,9% giúp chị em thụ thai, tránh thai tự nhiên

Cơ thể bạn bắt đầu sản xuất hormone vì rụng trứng, vì vậy bạn có thể cảm thấy đau ngực vào thời điểm này.

 

Mong muốn sự thân mật: Trong những ngày này, mong muốn gần gũi bạn đời càng nhiều và điều này được kích hoạt tự nhiên. Trong trường hợp bạn cảm thấy lo lắng, chán nản hoặc căng thẳng, triệu chứng này có thể không đáng chú ý.

 

Những dấu hiệu cho thấy bạn gặp vấn đề trong những ngày rụng trứng, gần gặp bác sĩ ngay

 

– Thời kỳ không đều.

 

– Đau bụng dữ dội mỗi tháng hoặc rất thường xuyên.

 

– Chu kỳ rất ngắn hoặc rất dài.

 

– Không thay đổi nhiệt độ cơ bản.

 

– Ra máu quá nhiều (điều này có thể xảy ra nếu bạn bị lạc nội mạc tử cung)

 

Cách tính ngày rụng trứng và chu kỳ kinh nguyệt chuẩn nhất – SLady

 

 

Thùy Nguyễn (Theo Brightside)

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *