[New] Công dụng, liều dùng và một số tác dụng phụ update 2020

Tác dụng của thuốc Gentrisone

Thuốc Gentrisone có chứa các thành phần như: Cetanol, Betamethasone Dipropionate, steryl alcohol, prolylen glycol, propyl paraben, dầu khoáng nhẹ, nước tinh khiết,… có tác dụng hiệu quả trong việc điều trị một số bệnh về da như: Nhiễm nấm, nhiễm khuẩn, phản ứng tự miễn dịch, nấm da, viêm mãn tính…

 

Tìm hiểu về công dụng, liều dùng và một số tác dụng phụ của thuốc Gentrisone

Gentrisone dùng điều trị các bệnh về da.

 

Trường hợp nào nên sử dụng thuốc Gentrisone

Vì thuốc Gentrisone có tính diệt khuẩn cực mạnh nên thường được sử dụng để điều trị trong những sau đây:

 

Điều trị lang ben do Malassezia furfu và nấm da do Candida albicans gây ra.

 

Điều trị nấm toàn thân do các tác nhân: T. mentagrophytes, Trichophyton rubrum, Microspirum canis hoặc Epidermophyton floccosum.

 

Nhiễm trùng bề mặt do các loại vi khuẩn

 

Trường hợp nào không nên sử dụng thuốc Gentrisone

 

Những trường hợp không nên sử dụng thuốc Gentrisone hoặc sử dụng nếu có chỉ định trực tiếp của bác sĩ điều trị: Loét da, lao da; Giang mai; Thủy đậu; Ban đậu bò; Herpes Simplex, Herpes Zoster; Bệnh cước; bỏng từ độ 2 trở lên

 

Bị dị ứng với các thành phần của thuốc Gentrisone hoặc có tiền sử bị dị ứng với các loại thuốc kháng sinh như Bacitracin, Aminoglycosides

 

Liều lượng và cách sử dụng thuốc Gentrisone

Cách sử dụng thuốc Gentrisone hợp lý là bạn chỉ cần lấy một lượng thuốc vừa đủ ra đầu ngón tay sau đó thoa nhẹ nhàng lên những vùng da cần điều trị. Mỗi ngày bạn nên thoa thuốc khoảng 2 đến 3 lần.

 

Tìm hiểu về công dụng, liều dùng và một số tác dụng phụ của thuốc Gentrisone

Thuốc gentrisone chỉ nên thoa 2-3 lần mỗi ngày.

Để loại bỏ những vi khuẩn có hại và thuốc có thể thẩm thấu vào da nhanh chóng giúp phát huy được hết những tác dụng thì trước khi thoa thuốc bạn cần phải vệ sinh sạch sẽ vùng da bị tổn thương.

Tác dụng phụ của thuốc Gentrisone

Hầu hết những trường hợp sử dụng thuốc Gentrisone đúng liệu lượng và chỉ định của bác sĩ sẽ không gặp phải những tác dụng phụ đáng kể. Tuy nhiên, các bạn có thể gặp phải những tác dụng không mong muốn sau đây nếu sử dụng thuốc không đúng liều lượng: Ngứa; Phát ban; Giãn da; Lột da; Teo da; Kích thích.

Những tác dụng phụ này không gây ảnh hưởng nghiêm trọng đến người sử dụng nhưng sẽ gây nên cảm giác khó chịu làm ảnh hưởng đến cuộc sống hàng ngày. Chính vì thế, các bạn hãy sử dụng thuốc theo đúng liều lượng và làm theo những gì mà bác sĩ hướng dẫn.

 

Khi sử dụng thuốc Gentrisone cần lưu ý những vấn đề gì?

Bạn cần lưu ý những vấn đề sau đây để hạn chế được những tác dụng phụ của thuốc và mang lại hiệu quả điều trị tốt nhất:

Không nên bôi thuốc kín vết thương hoặc rộng ra những phần không có bệnh trừ những trường hợp đặc biệt có chỉ dẫn của bác sĩ

 

Không nên sử dụng thuốc trong thời gian dài

 

Khi bôi thuốc nên tránh xa vùng mắt

 

Cần phải sử dụng kết hợp Gentrisone cùng với một số loại thuốc kháng sinh khác trong trường hợp người người bệnh bị chàm, viêm da có nhiễm trùng da.

 

Ánh Nguyệt (t/h)

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *