[New] Đặt vòng tránh thai update 2020

Đặt vòng tránh thai là gì, có an toàn không?

Đặt vòng tránh thai là phương pháp chỉ phải thực hiện một lần nhưng hiệu quả ngừa thai lên tới 10 năm và hiệu suất đạt ở mức cực cao 95-97%. Chi phí cho thủ thuật này cũng không hề tốn kém nên rất được lòng chị em chị em phụ nữ.

Vòng tránh thai có hình dạng chữ T và được chia ra làm hai loại là loại bằng đồng và loại chứa nội tiết tố.

Với vòng tránh thai đồng: Cơ chế hoạt động là các ion đồng sẽ gây ức chế sự vận động tinh trùng khiến chúng mất sức và không thể di chuyển được. Ưu điểm của loại này là thời gian sử dụng lên đến 10 năm. Nhưng nhược điểm là mỗi khi đến chu kỳ kinh nguyệt, phụ nữ ra máu nhiều hơn.

Vòng tránh thai nội tiết tố nữ progesterone sẽ thay đổi hàm lượng Estrogen của cơ thể, làm đặc chất nhầy nơi cổ tử cung và khiến tinh trùng không thể sống sót, xâm nhập vào bên trong “cô bé”.

Phương pháp đặt vòng tránh thai đã được sử dụng rất nhiều năm nay và được chứng nhận là an toàn với mọi cơ địa, thể trạng phụ nữ.

Những điều đặt vòng tránh thai bạn phải biết.

Đặt vòng tránh thai vào thời điểm nào?

Không phải bất cứ lúc nào cũng có thể tiến hành thủ thuật đặt vòng tránh thai cho phái nữ. Thời điểm thích hợp nhất là khi vừa sạch kinh (vào ngày thứ nhất) và không có quan hệ ân ái.

 

Lý do các bác sỹ đưa ra là khi vừa sạch kinh cổ tử cung vẫn còn hé mở, chưa đóng khít nên việc đưa vòng tránh thai vào sẽ dễ hơn. Người phụ nữ cũng sẽ đỡ mất máu hơn.

Đặt vòng tránh thai bị rong kinh phải làm sao?

Khi đặt vòng tránh thai nhiều chị em gặp phải tình huống là rong kinh, rong huyết, xuất hiện nhiều khí hư hơn… Tuy nhiên đó chỉ là những tác dụng phụ nhất thời, sẽ hết sau khoảng 1-2 tháng. Nhưng nêu 3-4 tháng mà vẫn bị rong kinh thì tốt nhất là nên đi khám để bác sỹ tìm ra nguyên nhân cụ thể. Có thể chiếc vòng đã bị đặt lệch, bị nhiễm trùng… chẳng hạn.
Những điều đặt vòng tránh thai bạn phải biết.

Trường hợp phải nói KHÔNG với vòng tránh thai

Phụ nữ nghi ngờ mang thai hoặc vừa có quan hệ không sử dụng biện pháp bảo vệ trong lần gần nhất.

Bệnh nhân mắc bệnh ung thư cổ tử cung.

Mắc các bệnh lây nhiễm qua đường quan hệ.

Bị nhiễm trùng vùng chậu.

Đang bị viêm nhiễm bộ phận “cô bé” mà chưa điều trị, đặc biệt là bệnh viêm lộ tuyến cổ tử cung.

Bị chảy máu âm đạo bất thường.

Người hay bị rong kinh bất thường.

Các trường hợp sau đặt vòng tránh thai nguy hiểm, cần tái khám ngay

 

Những điều đặt vòng tránh thai bạn phải biết.
Đúng là thủ thuật đặt vòng tránh thai không khó nhưng đôi khi vì một lý do nào đó, chúng trở nên nguy hiểm với Sức Khỏe người đặt vòng. Nếu ở trong những trường hợp sau, nên tái khám khẩn cấp:

Đau bụng liên tục, ấn vào bụng dưới càng đau. Ngoài ra cơ thể có triệu chứng bị sốt, đi tiểu buốt.

 

Chảy máu nhiều: Thường sau 4-7 ngày sau khi đặt vòng, phụ nữ sẽ hết ra máu. Nhưng bạn bị ra máu nhiều kéo dài ngày thì nên đi kiểm tra ngay.

Nhiễm trùng vùng chậu: Trong một số trường hợp đặt vòng tránh thai có thể khiến nhiễm trùng vùng chậu. Nếu bạn khi kiểm tra phụ khoa và được kết luận như vậy, hãy nhanh chóng tái khám và tháo vòng tránh thai. Nhiễm trùng vùng chậu có thể dẫn tới vô sinh, hãy cẩn thận.

Ánh Nguyệt (t/h)

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *