[New] Dấu hiệu sảy thai 3 tuần đầu update 2020

Thông thường, nguyên nhân dẫn đến sảy thai 3 tuần tuổi là do nhiễm sắc thể của phôi có sự bất thường nào đó, khiến phôi không thể phát triển bình thường và mất đi. Tình trạng sảy thai 3 tuần đầu chỉ chiếm khoảng 22%.

 

Và những yếu tố làm tăng nguy cơ xảy thai sớm thường là: Dùng chất kích thích; nhiễm khuẩn (Listeria – vi khuẩn có trong những thức ăn chưa nấu chín); chấn thương; trên 35 tuổi; bệnh mãn tính (bệnh lý tuyến giáp, tiểu đường); bất thường trong tử cung (u xơ tử cung, mô sẹo); uống nhiều cà phê.

 

Những dấu hiệu sảy thai 3 tuần đầu chị em cần hết sức lưu ý là:

 

Mất cảm giác điển hình của người mang thai

 

Sảy thai 3 tuần tuổi sẽ làm mất cảm giác điển hình của người mang thai

Sảy thai 3 tuần tuổi sẽ làm mất cảm giác điển hình của người mang thai

 

Những dấu hiệu dễ nhận thấy khi mang thai đó là cảm giác đau, tức ngực, ốm nghén… Tuy nhiên, nếu bạn bỗng nhiên mất đi cảm giác này sau khi biết mình có thai 1 tuần, thì khả năng cao bạn bị sảy thai. Cũng có những trường hợp ngoại lệ, bởi vậy để chắc chắn bạn nên đến gặp bác sĩ để được xác định chính xác tình trạng Sức Khỏe này.

 

Chảy máu bất thường ở âm đạo

 

Sau khi thụ thai thành công, mẹ bầu sẽ bị chảy máu nhẹ ở vùng âm đạo từ 2-3 ngày. Đây là một dấu hiệu để nhận biết tình trạng mang thai. Tuy nhiên, nếu thai phụ xuất hiện chảy máu âm đạo lượng nhiều, có màu đỏ tươi, chảy rồi ngưng. Lặp đi lặp lại tới màu nâu mận chín thì bạn nên đi kiểm tra sớm nhất có thể. Lúc này vẫn còn khoảng 70% hi vọng giữ được thai nhi.

 

Đau bụng dưới

 

Xuất hiện cơn đau thắt kèm máu là dấu hiệu sảy thai 3 tuần tuổi

Xuất hiện cơn đau thắt kèm máu là dấu hiệu sảy thai 3 tuần tuổi

 

Đau bụng dưới liên tục là dấu hiệu phổ biến của hiện tượng sảy thai. Tình trạng này thường xảy ra cùng lúc với chảy máu âm đạo. Mẹ bầu cần đặc biệt lưu ý những biểu hiện: đau bụng dưới ở vùng chậu theo mức độ tăng dần của cơn co thắt; đau bụng kèm theo đau lưng dưới; đau bụng dưới dai dẳng; đau bụng kèm chảy máu âm đạo… cảnh báo sức khỏe thai nhi đang bị đe dọa nghiêm trọng.

 

Nhiều dịch nhờn ở âm đạo và có mùi hôi

 

Khi chị em thấy dịch nhờn xuất hiện nhiều ở âm đạo, kèm theo cả các cục máu đông lỏng màu hồng, thì đó là dấu hiệu sắp sảy thai. Chị em cần tới cơ sở chuyên khoa để được thăm khám sớm nhất.

 

Chuột rút thường xuyên

 

Khi thai nhi phát triển khiến tử cung co giãn, bởi vậy chuột rút là tình trạng phổ biến với phụ nữ mang thai. Tuy nhiên, nếu tình trạng này diễn ra liên tục và đều đặn, kèm theo chảy máu thì mẹ bầu cần hết sức lưu ý.

 

Xuất hiện cơn co

 

Cơn co tử cung chỉ được xem là bình thường nếu nó xuất hiện vào những tháng cuối của thai kỳ. Bởi vậy nếu bụng dưới hoặc vùng xương chậu xuất hiện các cơn co sớm trước 20 tuần thai, thì đó chính là dấu hiệu của hiện tượng sảy thai. Chị em đặc biệt thận trọng khi cơn co kèm thở nặng hoặc chảy máu. Trường hợp này sẽ cần tới bác sĩ càng sớm càng tốt.

 

Thử thai âm tính

 

Xét nghiệm ban đầu cho kết quả mang thai dương tính, tuy nhiên sau đó lại là âm tính, đây được coi là dấu hiệu điển hình của việc mang thai ngoài tử cung. Nếu mẹ bầu quan sát thấy điều này kèm theo ra máu lốm đốm, cần gặp ngay bác sĩ được thăm khám chính xác tình trạng sức khỏe.

 

Nếu không may mắn bị sảy thai, mẹ bầu có thể để tự nhiên, dùng thuốc hoặc phẫu thuật để kết thúc quá trình sảy thai nhanh chóng hơn. Để bào thai tự thoát ra ngoài theo tự nhiên dù mất nhiều thời gian (từ 1-2 tuần) và các cơn đau sẽ kéo dài âm ỉ, nhưng phương pháp này sẽ không gây tốn kém và không gây hại cho tử cung của người mẹ.

 

 

Như Quỳnh (t/h)

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *