[New] Hé lộ đoạn ghi âm `Đường Nhuệ` dọa giết con nợ, lời lẽ tục tĩu đáng sợ update 2020

Tin tức mới nhất liên quan đến vụ vợ chồng đại gia Dương Đường và đàn em bạo hành phụ xe khách, chiều ngày 10/4, Công an tỉnh Thái Bình đã ra quyết định truy nã Nguyễn Xuân Đường (Đường Nhuệ, SN 1971, trú tại số 366 đường Lê Quý Đôn, phường Kỳ Bá, thành phố Thái Bình, tỉnh Thái Bình) với tội danh Cố ý gây thương tích theo quy định tại Khoản 2 Điều 134 Bộ luật Hình sự.
Nguyễn Xuân Đường còn có biệt danh là “võ sư Đường Nhuệ”, có mối quan hệ rất rộng từ anh em xã hội đến giới giải trí Việt. Bên cạnh lối sống hào nhoáng, Đường Nhuệ còn gây ra nhiều vụ lùm xùm dư luận ở Thái Bình khi bị tố cáo đòi nợ thuê theo kiểu xã hội đen, dọa giết, phá hoại tài sản để xiết nợ.

 

Hé lộ đoạn ghi âm

Vợ chồng Nguyễn Xuân Đường có mối quan hệ rất rộng từ anh em xã hội đến giới giải trí Việt. 

Ngày 10/4, Báo VTC News nhận được đơn tố cáo của anh Nguyễn Văn Hà (SN 1989, con trai ông Nguyễn Văn Lẫm và bà Phạm Thị Quyết – con trai chủ doanh nghiệp chế biến, sản xuất gỗ Lâm Quyết, ngụ phường Trần Lãm, TP Thái Bình, tỉnh Thái Bình) về việc Đường Nhuệ và “đàn em” đe dọa, siết nợ và lấy đi tài sản của Công ty TNHH Lâm Quyết.

Theo thông tin từ báo Lao Động, năm 2017 Công ty Lâm Quyết có vay của vợ chồng Nguyễn Xuân Đường 1,7 tỷ đồng không xác định thời hạn để phục vụ việc làm ăn. Đến cuối năm 2017, vợ chồng Đường Dương yêu cầu phải trả tiền nhưng khi đó công việc kinh doanh của Công ty Lâm Quyết không được thuận lợi nên xin hoãn nợ.

Tuy nhiên, vợ chồng Đường Dương không đồng ý. Đến ngày 3/10/2017, Đường cho đàn em xuống Công ty Lâm Quyết ăn ngủ tại chỗ để gây áp lực đòi nợ. Sáng hôm sau, công nhân tới làm việc thì bị nhóm người hung hăng cầm hung khí đuổi đi.

Ngày 19/10/2017, nhóm trên mới chịu rút đi sau khi Nguyễn Xuân Đường liên tục gọi điện bắt ông Lẫm phải bán công ty, ủy quyền công ty này cho Đường để trả nợ. Khi rút lui, nhóm mang toàn bộ giấy tờ cũng như tài sản, đồ đạc, máy móc của Công ty Lâm Quyết.

 

Hé lộ đoạn ghi âm

Vợ chồng đại gia Dương Đường.

Đến tháng 2/2018, Công ty Lâm Quyết một lần nữa gặp rắc rối với chủ nợ khác do giấy tờ hợp đồng đã bị Đường Nhuệ mang đi. Ông Lẫm sau đó có gọi điện cho Đường khất nợ nhưng bị từ chối, còn đe dọa với lời lẽ tục tĩu.

Đoạn ghi âm dài 12 phút 46 giây được cho là của Nguyễn Xuân Đường với ông Lẫm đã được cung cấp cho cơ quan công an và báo chí. Theo báo Pháp luật Việt Nam, nội dung cuộc gọi như sau:

 

Ông L.: Em đang ở đâu?

 

Nguyễn Xuân Đường: Em đang dầu khí.

 

Ông L.: Bây giờ thế này Đường nhé. Thôi thì hôm nay anh cũng nói rõ với em là thôi thì tất nhiên là chỗ anh em anh phải quyết định, tối nay là anh hẹn em về nhưng anh bàn bạc với gia đình, mọi người là anh quyết định không bán xưởng, không ủy quyền cho ai cả. Anh giữ lại để sản xuất và sống để anh trả nợ và cái khoản nợ của em ý là anh chị xin nhận nợ rồi anh chị xin khất lại anh chị về anh chị làm các công trình hàng đang dở dang để anh trả.

 

Nguyễn Xuân Đường: Tao không cho mày khất đấy, mày về xem, tao xem là thằng nào nó đỡ mày… 

 

Ông L.: Anh về anh làm cái hàng dở dang xong anh thu tiền anh trả.

 

Hé lộ đoạn ghi âm

Công ty Lâm Quyết sau khi bị phá. 

 

Nguyễn Xuân Đường: Mày á, mày tuổi gì mày làm, tao thách mày làm luôn đấy. Tao nói cho mày biết này, tao từng ra ngoài Hải Phòng tìm mày nhé, tao lên Hà Nội tìm mày rồi nhé. Tao bắt được mày tao chặt chân mày ngay từ ngày đấy. Mày biết đấy, một cái mạng người với một thằng nghiện nhé chỉ vì một tép thuốc phiện thôi nó có thể giết người…

 

Ông L.: Biết rồi anh có trốn đâu, có phải anh không trả em đâu.

 

Nguyễn Xuân Đường: Mày không trốn mày cũng phải trốn mày hiểu không, mày tưởng bây giờ mày về mày đàng hoàng mày lên công an mày khai báo mày nợ á, xong cái kiểu như những con nợ khác á. Mày nhầm rồi tao là Đường…

 

Tao xác định luôn một thằng em tao lên đường. Nghe tao nói này, mày báo luôn với tất cả các quan hệ của mày, tao sẽ hi sinh một thằng đàn em tao, tao nuôi trong tù.

 

Ông L.: Nói thật với em là chỗ anh em anh nợ em như thế là anh về anh khất em để anh làm.

 

Nguyễn Xuân Đường: Mày sang công ty cho tao, mày nói bao nhiêu tiền bố mày trả mày.

 

Ông L.: Thôi anh chị xin em.

 

Nguyễn Xuân Đường: Mày cứ trốn đi… Bố mày chơi nhiều thằng chết chứ không phải mình mày chết đâu hiểu không.

 

Trước đó, gia đình ông Lẫm từng làm đơn gửi Công an TP Thái Bình trình báo vụ việc nhưng không được giải quyết. Ngày 29/3/2018, gia đình anh Hà nhận được thông báo của Công an tỉnh Thái Bình về việc không khởi tố vụ án hình sự.

Được biết năm 2014, Nguyễn Xuân Đường từng bị một người phụ nữ (sinh năm 1964, trú TP Thái Bình) tố cáo về việc đòi nợ thuê, hành hung con trai bà bị thương tích 15% ngay tại phòng tiếp dân, trụ sở Công an phường Trần Lãm, TP.Thái Bình.


Khởi tố đại gia Lê Thanh Thản

 

Thùy Nguyễn (t/h)

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *