[New] Nhà mạng ‘âm thầm’ chặn web đen, số lượt người Việt tìm kiếm nội dung khiêu dâm tăng vọt update 2020

Dựa theo kết quả thống kê từ Google Trends – dịch vụ web công cộng của Google giúp người dùng so sánh kết quả tìm kiếm Google Search trên toàn cầu, người dùng Internet tại Việt Nam đang có có xu hướng tìm kiếm các nội dung khiêu dâm nhiều hơn.

 

Nhà mạng 'âm thầm' chặn web đen, số lượt người Việt tìm kiếm nội dung khiêu dâm tăng vọt

Số lượng lượt tìm kiếm các từ khóa khiêu dâm tăng vọt. Ảnh: Tri Thức Trức Tuyến

 

Cụ thể, từ ngày 15/11 trở đi, một số từ khóa như “phim***”, “s**”, “phim 18+”,… bỗng nhiên có lượng tìm kiếm tăng vọt so với thời gian trước đó.

 

Các trang web phim khiêu dâm như “Xvid*os” hay “p*rnhub” cũng có lượng tìm kiếm trung bình tăng khoảng 25% so với hồi đầu tháng 11.

 

Đáng nói, khoảng thời gian những từ khóa này bắt đầu có sự tăng trưởng mạnh mẽ về lượt tìm kiếm trùng khớp với thời gian xuất hiện thông tin các nhà mạng Việt Nam chặn truy cập các web “đen” chứa nội dung khiêu dâm và phim người lớn.

 

Bên cạn đó, không chỉ các nội dung khiêu dâm, lượt tìm kiếm các nội dung liên quan đến cách phá chặn web cũng bỗng nhiên được tìm kiếm nhiều trong thời gian gần đây.

 

Nhà mạng 'âm thầm' chặn web đen, số lượt người Việt tìm kiếm nội dung khiêu dâm tăng vọt

Đến thời điểm này người dùng Việt vẫn chưa thể truy cập các trang web có nội dung phim người lớn. 

 

Như báo Sức Khỏe Cộng Đồng đã đưa tin trước đó, thời gian gần đây, một số người dùng Internet ở Việt Nam cho biết không thể truy cập vào các trang web phim người lớn. Thử nghiệm từ thiết bị di động, máy tính sử dụng mạng của MobiFone, Vinaphone, Viettel và mạng FPT đều không thể truy cập thành công mà chỉ nhận được các thông báo “Không thể mở trang này vì không tìm thấy máy chủ” hay “Không thể truy cập trang web này”…

 

Liên quan đến sự việc này, đến nay hầu hết các nhà mạng đều không đưa ra bất cứ bình luận nào, không thừa nhận việc khóa truy cập vào những web đen và cũng không phủ nhận.

 

Dù vậy, theo thông tin từ bộ phận chăm sóc khách hàng Viettel Telecom trả lời khách hàng: “Theo thông tin của Bộ Thông tin và Truyền thông, Viettel có thực hiện chặn các trang web có nội dung không lành mạnh. Hiện tại, chưa có thông tin về việc mở chặn các trang web trên”.

 

Kiều Đỗ (t/h)

 

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *