[New] Nhà tiên tri Vanga và những lời tiên tri rùng mình về thế giới update 2020

Baba Vanga (tiếng Bulgaria: баба Ванга) (31/1/ 1911 – 11/ 8/1996), tên khai sinh là Vangelia Pandeva Dimitrova, sau khi kết hôn đổi thành Vangelia Gushcherova, là một nhà tiên tri, một nhà nghiên cứu thảo dược. Bà bị mù từ năm 12 tuổi và sống gần trọn cuộc đời ở vùng Rupite, thuộc dãy núi Kozhuh, Bulgaria. Tuy nhiên, cuộc đời Vanga cũng sinh sống ở khá nhiều nơi; tuy nhiên ban đầu, bà sống ở đế quốc Ottoman, sau đó chuyển tới vương quốc Bulgaria, Nam Tư và cuối cùng là cộng hòa Madedonia.

 

Sở hữu tài năng khác người

 

Do sinh thiếu tháng, sự sống của Vanga vô cùng mỏng manh. Ngày đó bà chỉ là một cô bé yếu ớt, có thể mất mạng bất cứ khi nào. Theo phong tục địa phương, những đứa trẻ như vậy chỉ được đặt tên nếu còn sống. Một ngày, có người xin cơm vào nhà Vanga đã cho bé gái yếu ớt uống một thứ nước nhớt màu đục, bất ngờ thay chỉ một tuần sau cô gái nhỏ bỗng dưng khỏe mạnh trở lại. Bà cô bé thấy thế quyết định đặt tên cho cháu mình là Vangelia, sau này được mọi người gọi lái đi thành Vanga.

 

Cuộc đời bí ẩn của nhà tiên tri Vanga [2]: Những lời dự đoán đáng sợ đầu tiên về người thân

Bà nhận thấy mình bắt đầu có những giấc mơ kỳ lạ; ở đó các tai họa dần hiện hữu trước mắt và sau đó đều trở thành sự thật. 

 

Năm 12 tuổi, cô bé Vanga bị mù hoàn toàn sau khi bị một cơn bão cuốn đi. Đây cũng là khoảng thời gian cuộc sống của Vanga bước sang một trang mới. Đến năm 16 tuổi, Vanga có lời tiên tri đầu tiên trong cuộc đời khiến nhiều người phải rùng mình. Lúc ấy, đàn cừu của cha bà bỗng nhiên bị mất một con và Vanga đã miêu tả chính xác đến từng chi tiết địa điểm con cừu bị kẻ trộm giam giữ. Kể từ hôm đó, bà thường xuyên bắt gặp “bóng ma phát sáng” hay những nhân vật kỳ quái xuất hiện một vài đêm. Bà nhận thấy mình bắt đầu có những giấc mơ kỳ lạ; ở đó các tai họa dần hiện hữu trước mắt và sau đó đều trở thành sự thật.

 

Một chiều tối nọ khi đang đứng trước cửa nhà mình, Vanga nhìn thấy một người cao lớn, tóc sáng màu và đẹp tựa thiên thần. Người kỵ sỹ này bước vào trong căn phòng đầy bóng tối, quay về phía Vanga, vị khách nói bằng giọng trầm: “Mọi thứ trong thế giới sẽ bị đảo lộn, rất nhiều người sẽ chết. Nhưng cô sẽ ở lại đây và sẽ thông báo về những người sống và những người chết. Đừng sợ, ta sẽ ở ngay bên cạnh. Lúc nào ta cũng ở bên để giúp cô”. Khi đó, Vanga đã bối rối hỏi em gái: “Liupka, em có nhìn thấy một người kỵ sĩ không” Ông ấy vừa phi ngựa từ sân nhà ta ra ngoài” nhưng đáp lại chỉ là câu trả lời ngơ ngác: “Người kỵ sĩ nào? Chị biết bây giờ là mấy giờ không? Chắc chị vừa ngủ mơ rồi”…

 

Rất nhiều lần Vanga đã đưa ra lời “cảnh báo” cho những người dân cùng làng, rằng chiến tranh sẽ xảy ra vào một ngày không xa, nhưng tuyệt nhiên chẳng ai tin tưởng. Không ngờ, đúng như lời tiên đoán của Vanga; chỉ một năm sau, chính xác là một đêm mùa đông tháng Giêng năm 1941, Nam Tư bị quân đội phát xít Đức vượt biên giới tấn công. Sáng hôm ấy, tất cả người dân thành phố Strumica đều hoàng hốt tìm nơi ẩn nấp, chỉ có ai chị em Vanga và Liupka vẫn ở nhà. Đến trưa, quân Đức tiến vào lung sục khắp nhà để tìm tài sản có giá trị; hai chị em chỉ biết đứng trơ trọi giữa nhà, mặt trắng bệch như tờ giấy. Chẳng có gì để cướp, những tên lính mang ánh mắt khinh bỉ nhìn lướt qua gian nhà cùng cái sân trống trơn rồi bỏ đi.

 

Người dân trong làng trở về đã là 2 ngày sau đó. Họ vội vàng vào xem tình hình hai chị em liền kinh ngạc khi thấy Vanga thay đổi đến mức không thể nhận ra. Đứng ở góc phòng, Vanga phát ra những tiếng nói mạnh mẽ, nhưng giọng nói, lời nói lại là của người khác. Bà nói đúng tên, đúng sự kiện, vị trí xảy ra, về số phận của những người dân thành phố bị quân Đức bắt đi, ai còn ai mắt, ai sẽ trở về và khi nào sẽ về… Nhiều người chứng kiến như muốn quỳ sụp dưới chân Vanga mà lạy như trước một vị nữ Thánh. Không bao lâu, tất cả những người bà tiên đoán đều trở về đúng thời hạn.

 

Cuộc đời bí ẩn của nhà tiên tri Vanga [2]: Những lời dự đoán đáng sợ đầu tiên về người thân

Người người lũ lượt kéo đến nhà để xin bà tiên đoán.

 

Từ đó, tiếng đồn về nữ tiên tri Vanga lan nhanh chóng mặt ở trong thành phố. Người người lũ lượt kéo đến nhà để xin bà tiên đoán. Suốt thời thế chiến thứ 2, Vanga càng được nhiều người tin tưởng. Những người dù xa xôi cũng tìm đến tận nơi với hi vọng bà có thể giúp họ tìm manh mối vị trí họ hàng, người thân đang sinh sống hay thậm chí đã chết. Nữ tiên tri còn mách một số người cách né hòn tên mũi đạn, cách chữa trị vết thương bằng cây cỏ, đất sét hay mật ong, cách để tìm lại những kỷ vật bị thất lạc…

 

Không những thế, sau đó bà còn đưa ra hàng loạt các lời tiên tri nổi tiếng như về sự sụp đổ của liên bang Xô Viết, thảm họa nhà máy điện nguyên tử Chernobyl, cái chết của Stalin, thảm họa 11/9, chiến thắng của Topalov trong kỳ thi cờ vua quốc tế và sự xuất hiện của người ngoài hành tinh. Ngoài khả năng tiên đoán, Vanga còn có khả năng chữa bệnh bằng thảo dược. Dù chưa bao giờ phủ định tây y, nhưng bà cho rằng nếu quá lạm dụng thuốc sẽ có hại, bởi thuốc “chặn cánh cửa thiên nhiên chính là cỏ cây để phục hồi sự cân bằng đã bị rối loạn trong cơ thể”. Cỏ cây và hoa lá là tình yêu của Vanga, cũng chính bà đã làm cho chúng có được một vị trí lớn trong ngành y như ngày hôm nay.

 

Dù tài năng là thế, nhưng thở sinh thời Vanga gần như mù chữ, thế nên bà chẳng có một cuốn sách nào. Bà cho biết, những khả năng siêu nhiên của mình liên quan đến các sinh vật vô hình, nhưng không thể giải thích được chúng từ đâu tới. Mọi thông tin bà có đều là được cung cấp, cuộc đời của mỗi con người trước mặt bà trải ra như một bộ phim và bà có thể xem hết từ đầu đến cuối, bà biết được mọi thứ nhưng không thể thay đổi số mệnh. 

 

 

Những dự đoán đáng sợ đầu tiên về người thân trong gia đình

 

Sau khi có khả năng tiên đoán, bà bắt đầu dự đoán về số phận của những người thân trong gia đình. Khi thấy cậu em trai Vasil gia nhập một đảng phái chống đối nhà nước, Vanga đã gào khóc và hết lòng khuyên nhủ, cảnh báo anh sẽ chết đau đớn ở tuổi 23. Thế nhưng, vì không tin lời chị gái mà tháng 10 năm đó, Vasil bị bắt, bị tra tấn da man và nhận án tử hình.

 

Cuộc đời bí ẩn của nhà tiên tri Vanga [2]: Những lời dự đoán đáng sợ đầu tiên về người thân

Sau khi có khả năng tiên đoán, bà bắt đầu dự đoán về số phận của những người thân trong gia đình.

 

Năm 1942, Boris III – vua Bulgary khi ấy mời Vanga đến để xin lời tiên tri. Bà không nói nhiều, chỉ nhắc vua Boris nhớ lấy ngày 28/8. Hơn một năm sau, mọi người mới biết thì ra đó chính là ngày vua Boris từ trần. Năm 1952, bà Vanga nói chỉ một năm nữa thôi, lãnh tụ Stalin sẽ mất. Ngay lập tức, Vanga bị bắt giữ vì tội tung tin đồn thất thiệt; khiến từ đó bà trở nên thận trọng hơn với những lời tiên đoán của mình.

 

Cũng tháng 10 năm đó, Vanga cưới Dimitar Gushterov – một người đàn ông gần Petrich. Khi đó, Dimitar đã đến hỏi bà về kẻ đã giết anh trai mình; Vanga tiết lộ nhưng bắt ông phải hứa là sẽ không trả thù. Mới cưới không lâu, hai vợ chồng đã chuyển đến Petrich và bà càng trở nên nổi tiếng hơn. Sau này, Dimitar tham gia chiến trận, cùng quân đội đi chinh phạt phía Bắc Hy Lạp. Năm 1947, ông bệnh nặng, chìm vào men rượu từ đó rồi trút hơi thở cuối cùng ngày 1/4/1962. Khi đó, Vanga liền ngừng khóc rồi ngủ thiếp đi đến khi mai táng xong, tỉnh dậy chỉ nói: “Tôi đã tiễn ông ấy đến tận nơi ông ấy được chuẩn bị”. Không những thế, Vanga cũng đoán trước chính xác ngày mình qua đời. Quả đúng như thế, bà đã rời bỏ thế giới vì căn bệnh ung thư vú vào ngày 11/6/1996.

 

Tuy nhiên, trước khi qua đời, Vanga đã trăn trối rằng: “Nhiều năm sau sẽ có một cô bé sinh ra giữa trời Âu, vào thời kỳ xảy ra nhiều biến cố nguy hiểm. Cô bé cũng có khả năng tiên đoán y hệt như tôi”. Đến năm 2009, truyền thông đăng tin cô bé Kaede Uber (sinh năm 2004 tại thành phố Montpellier, miền nam nước Pháp) có những đặc điểm giống hệt như lời miêu tả của bà Vanga.

 

Lời tiên đoán cuối cùng của tiên tri mù Vanga về một cô gái Việt. Nguồn: News TV

 

 

Thùy Nguyễn (T/h)

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *