[New] Rơi nước mắt đọc bài văn tả người mẹ đã mất của nam học sinh lớp 7 update 2020

Theo Infonet thông tin, anh Ngô Văn Ngãi (Đông Hưng, Thái Bình) đã bật khóc sau khi đọc bài văn tả người mẹ đã mất của cậu con trai lớp 7. Thiếu vắng tình thương của mẹ, cậu con trai nhỏ của anh Ngãi đã trở nên chững chạc hơn rất nhiều. Dù là con trai nhưng bé luôn chu đáo, quan tâm chăm sóc bố cũng như ông bà. Từ khi mẹ mất, cháu ở cùng bố và ông bà nội.

 

Anh Ngãi cho biết, cậu con trai hiện đang học lớp 7 tại trường THCS Đông Tân (Thái Bình). Khi vào phòng dọn góc học tập cho con, anh phát hiện bài văn tả mẹ của cậu bé. Tò mò muốn biết suy nghĩ của con về vợ, anh liền ngồi đọc, đến khi đọc xong nước mắt cứ rơi vì không kìm nén nổi.

 

Nội dung bài văn tả mẹ của cậu bé:

 

“Em sinh ra là một đứa trẻ mồ côi mẹ từ khi 1,5 tháng tuổi. Em lớn lên trong tình yêu thương của bố và ông bà nội. Em hoàn toàn chẳng có chút ký ức nào về mẹ. Chỉ nghe bố kể lại là ngày ấy mẹ đẹp lắm, biết bao chàng trai đến hỏi nhưng mẹ lại chọn bố. Đắng cay thay, khi mẹ mang thai em được 5,5 tháng thì phát hiện mình bị ung thư vú.

 

Xúc động bài văn tả mẹ đã mất của học sinh lớp 7 khiến nhiều người rơi nước mắt
Xúc động bài văn tả mẹ đã mất của học sinh lớp 7 khiến nhiều người rơi nước mắt

Nội dung bức thư. 

 

Bố kể, bác sĩ khuyên nếu chấp bỏ cái thai và điều trị theo phác đồ thì thời gian của mẹ có thể kéo dài nhiều hơn. Thế nhưng mẹ quyết định bằng mọi giá phải cho em chào đời khỏe mạnh, an toàn và mẹ từ chối việc điều trị bằng hóa trị. Vậy là mẹ đã bất chấp tính mạng để sinh em.

 

Khi bầu em được 8,5 tháng, vì mẹ quá yếu nên bác sĩ quyết định chỉ định mổ lấy thai để cứu mẹ. Thế là em chào đời còn mẹ phải vào phòng điều trị đặc biệt và đến khi em được 1,5 tháng tuổi thì mẹ vĩnh viễn rời xa em.

 

Mẹ dặn bố rằng, đặt tên em là Thiên Bảo, mẹ ở trên trời nhưng cũng sẽ luôn che chở và bảo vệ em. Em chỉ được gặp mẹ qua giấc mơ, qua những lời kể của bố và những tấm di ảnh khi bố mẹ chụp chung hồi mẹ khỏe. Em đã sống những tháng ngày không có mẹ.

 

Những khi tan học, nhìn hình ảnh những bà mẹ đứng chờ con, những em bé tiểu học được mẹ dắt tay ra cổng lấy xe em thèm lắm. Thèm cái cảm giác được nắm lấy bàn tay mẹ, được gục trên đôi vai mẹ, được kể những chuyện ở trường cho mẹ, được hôn lên má mẹ…Một lần thôi, một lần thôi cũng đủ khiến em tan chảy trong hạnh phúc rồi.

 

Nhưng…mẹ đã vĩnh viễn rời xa em, mẹ đến một thế giới khác. Nhưng mẹ ơi, dù thế, thì trong trái tim con mẹ vẫn là người phụ nữ đẹp nhất thế gian. Cảm ơn mẹ vì đã sinh ra con”.

 

Bài văn tả mẹ này khiến nhiều người không cầm nổi nước mắt sau khi đọc xong. Anh Ngãi chia sẻ trong ngậm ngùi: “Nhìn con lớn lên từng ngày tôi tự nhủ mình phải cố gắng hơn nữa để làm chỗ dựa cho thằng bé”.

 

Người mẹ ung thư giai đoạn cuối lần đầu gặp con. Nguồn: Truyền hình nhân dân.

 

 

Thùy Nguyễn (t/h)

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *