[New] Tác giả Cố Mạn và list truyện ngôn tình hay nhất không thể bỏ qua update 2020

Cố Mạn là ai?

 

Cố Mạn sinh ngày 21 tháng 10 năm 1981 tại Nghi Hưng, Vô Tích, thành phố Giang Tô, Trung Quốc. Tiểu thuyết đầu tay của cô – Yêu em từ cái nhìn đầu tiên đã giúp cô giành giải tác giả xuất sắc nhất tại Liên hoan Văn học mạng Trung Quốc. 

Phong cách của Cố Mạn trong các tác phẩm của mình thường theo hướng nhẹ nhàng, có chút sủng ngọt, đôi khi có chút ngược tâm day dứt và cái kết HE (Happy ending). Cách hành văn của cô đều rất tỉ mẩn, chăm chút kĩ lưỡng cho từng câu chữ, từng nhân vật. Bởi vậy những tác phẩm của cô luôn được đánh giá rất cao về cốt truyện cũng như cách hành văn.

Tác giả Cố Mạn và list truyện ngôn tình hay nhất không nên bỏ qua

 

1. Yêu em từ cái nhìn đầu tiên

 

 

Đánh giá: 4.96/5

 

Nguồn: Waka.vn

Review:

 

Yêu em từ cái nhìn đầu tiên là bộ ngôn tình võng du nổi bật nhất của Cố Mạn, truyện kể câu chuyện tình yêu của Bối Vy Vy – cô sinh viên công nghệ thông tin và nam thân cùng trường – Tiêu Nại. Hai người quen nhau qua một game online trong đó Vy Vy sử dụng nickname Lỗ Vỹ Vy Vy và Tiêu Nại là đệ nhất game thủ Nhất Tiếu Nại Hà. Sau đó, họ cảm nắng ngay từ ánh nhìn đầu tiên để rồi tiến đến một tình yêu đẹp từ trong game đến ngoài đời. Hiện tại truyện cũng được chuyển thể thành phim và truyện tranh và khá thành công!

 

2. Bên nhau trọn đời

 

Thể loại: cố mạn bên nhau trọn đời, gương vỡ lại lành, nam chính thâm tình, ngược nhẹ, HE 

 

Đánh giá: 4.96/5

 

Nguồn: Waka.vn

 

Review:

Cốt truyện là câu chuyện tình yêu của Triệu Mặc Sênh và Hà Dĩ Thâm. Hai người dành toàn bộ thành xuân để yêu nhau  nhưng biến cố xảy ra, hai người phải chia tay và Triệu Mặc Sênh sang Mỹ du học. Bảy năm cô quay về Trung Quốc, tình cờ gặp lại anh, nay đã là một luật sư hàng đầu. Những cảm xúc tưởng đã được chôn vùi trong bảy năm lại bỗng chốc ùa về. Anh vẫn ở đây, đợi ngày cô quay lại.

 

3. Tôi như ánh dương rực rỡ 

 

Thể loại: hiện đại, thanh xuân, nhẹ nhàng, HE 

 

Đánh giá: 4.96/5

 

Nguồn: Waka.vn

Review:

Câu chuyện với tình yêu của cô gái Nhiếp Hy Quang trong sáng, vô tư, lạc quan và Trang Tự – chàng trai năm lần bảy lượt khiến cô chịu tổn thương vì thói gái gú. Khi cô và Trang Tự mâu thuẫn, Lâm Tự Sâm xuất hiện. Anh yêu cô và công khai với mọi người tình yêu đấy. Mối tình tay ba bắt đầu từ đây. Liệu giữa hai người đàn ông hoàn toàn trái ngược tính cách như vậy, Hy Quang sẽ lựa chọn ai? 

 

4. Sam Sam đến đây ăn nào 

 

Thể loại: hiện đại, đô thị tình duyên, ngọt, sủng, HE 

 

Đánh giá: 4.96/5

 

Nguồn: Waka.vn

Review:

Sam Sam đến đây ăn nào xoay quanh nhân vật chính là Tiết Sam Sam – một cô gái dễ thương, vụng về lại có phần ngốc nghếch và boss Phong Đằng. Chuyện bắt đầu khi Sam Sam được nhận vào tập đoàn Phong Đằng vì cô sở hữu nhóm máu hiếm trùng với nhóm máu em gái của Boss tổng Phong Đằng. Sau một thời gian quen biết, đại boss bị thu hút bởi tính cách trong sáng, nhiệt tình của cô nàng để rồi dần biến thành mối tình vô cùng đáng yêu giữa cô ngốc Sam Sam và đại boss. 

5. Tiểu Bạch và Tinh Anh 

 

Thể loại: hiện đại, sủng, ngọt ngào, HE

 

Đánh giá: 4.96/5

 

Nguồn: Waka.vn

Review:

Tiểu Bạch và Tinh Anh là câu chuyện ngọt ngào về cuộc sống đời thường của cặp vợ chồng Chu Ninh Tự và Song Nghi. Đó là những mẩu chuyện nhỏ nhưng ngọt ngào trong cuộc sống của hai người họ. Câu chuyện nhẹ nhàng, pha chút tinh nghịch, ấm áp sẽ khiến bạn cảm thấy vô cùng thoải mái.

Có thể thấy, Cố Mạn sáng tác không nhiều so với những nhà văn ngôn tình khác. Vậy nhưng bất cứ tác phẩm nào của Cố Mạn được ra mắt cũng nhận được sự ủng hộ nhiệt tình của người hâm mộ. Có thể thấy Cố Mạn có sức ảnh hưởng tương đối lớn tại Trung Quốc. Vì vậy, còn chần chờ gì mà không thử đọc ngay list truyện vô cùng hấp dẫn trên đây các bạn nhỉ!


Minh Nguyệt

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *