[New] Trị viêm đường tiết niệu cho mẹ bầu bằng cây cỏ tự nhiên update 2020

Viêm đường niệu thuộc phạm vi chứng lâm trong Đông y. Nguyên nhân và cơ chế bệnh sinh của bệnh rất phức tạp, chủ yếu do thận hư và bàng quang thấp nhiệt, gặp phải các tác nhân làm suy giảm chính khí quá mức như phòng lao quá độ, tình dục không điều hòa, giận dữ, ăn uống thái quá, thiếu khoa học… làm cho bàng quang không khí hóa được, bên trong vừa hư, vừa bị tích tụ sinh ra nội thấp kiêm hiệp nhiệt. Thấp nhiệt tích tụ lâu ngày kết lại ở hạ tiêu làm nước tiểu sẫm, đỏ, tiểu tiện khó khăn, đau buốt. Báo SKCĐ xin giới thiệu một số bài thuốc nam chữa viêm đường tiết niệu từ cây cỏ tự nhiên có thể sử dụng cho bà bầu.

 

Thuốc Nam trị viêm đường tiết niệu

 

Râu ngô

 

Trị viêm đường tiết niệu cho mẹ bầu bằng các cây thuốc quanh nhà

Sử dụng râu ngô là một trong những cách chữa viêm đường tiết niệu. 

 

Chọn khoảng 100gr râu ngô, sau khi rửa sạch đun với 100ml nước. Sau khi nước sôi, chắt lấy nước uống vào hai buổi sáng, tối, trước bữa ăn từ 3-4 giờ. Mỗi lần uống khoảng 20-50ml. Nên sử dụng nước râu ngô thay nước lọc hàng ngày để đạt được hiệu quả tốt nhất.

Ngoài ra, với râu ngô bạn cũng có thể kết hợp với bông mã đề để chữa viêm đường tiết niệu. Vì bông mã đề có tác dụng ngăn ngừa viêm nhiễm, lợi tiểu, tiêu sưng. Bạn rửa sạch rồi đun sôi 30gr râu ngô cùng 30gr bông mã đề với 200ml nước. Nên cho một vài thìa đường để dễ uống hơn. Đây là một trong những bài thuốc từ râu ngô chữa viêm đường tiết niệu mà bạn dễ dàng thực hiện và đem lại hiệu quả cao.

 

Rau diếp cá

Khi bị nhiễm khuẩn đường niệu, viêm bàng quang kèm theo bí đái do thấp nhiệt, bà bầu có thể sử dụng bài thuốc từ rau diếp cá kết hợp hạt mã đề và kim tiền thảo. Bạn sắc 60gr diếp cá, 15gr hạt mã đề cùng 30gr kim tiền thảo lấy nước uống hàng ngày.

 

Lá nhọ nồi

Lá nhọ nồi lành tính, có tác dụng tốt đối với trường hợp bệnh nhân mắc viêm đường tiết niệu. Bạn chỉ cần rửa sạch lá nhọ nồi, rồi giã nát chiết lấy dịch hòa chung với nước dừa non (1-2 quả). Chia đều để sử dụng 2-3 lần mỗi ngày.

 

Trị viêm đường tiết niệu cho mẹ bầu bằng các cây thuốc quanh nhà

Bài thuốc nam chữa viêm đường tiết niệu từ cây nhọ nồi.

 

Rau má

Rau má có tính mát, là một trong những bài thuốc từ rau má trị nhiễm trùng đường tiết niệu. Bạn lấy một nắm rau má ta, rau mã đề cùng một khúc mía. Sau đó, đem ép tất cả để lấy nước uống trong ngày, uống liên tục 5 – 7 ngày.

 

Rễ cỏ tranh

Rễ cỏ tranh có vị cam hàn, có tác dụng thanh nhiệt lợi tiểu, lương huyết sinh tân, được sử dụng trong các bài thuốc nam trị viêm đường tiết niệu. Rễ cỏ tranh: 20g, Rau dấp cá: 20g, Đinh lăng: 20g, Hương nhu: 16g, Kim tiền thảo: 20g, Tang diệp: 16g, Kim ngân: 20g, Rau má: 20g. Rửa sạch các nguyên liệu trên rồi cho vảo nồi, đổ nước đun sôi kỹ, sử dụng thay nước lọc hàng ngày.

 

Mẹo dân gian lưu truyền

 

Trị viêm đường tiết niệu cho mẹ bầu bằng các cây thuốc quanh nhà

Trà thảo dược tốt cho mẹ bầu.

 

Nước lọc: Mỗi ngày, mẹ bầu cần uống ít nhất 2 lít nước để giúp quá trình trao đổi chất và thanh lọc của cơ thể diễn ra thuận lợi. Như vậy, chất độc và vi khuẩn có hại cũng sẽ được đào thải ra khỏi cơ thể. Cách uống nước tốt nhất là mẹ nên chia đều các phần trong ngày và uống một cách từ từ chứ không nên uống liền một lúc lượng nước lớn. Mẹ hãy uống chủ yếu vào ban ngày. Buổi tối, nhất là trước giờ đi ngủ, mẹ không nên uống vì đêm sẽ phải dậy đi tiểu.

Nước cam pha cùng với dừa non: Uống hàng ngày chính là mẹo dân gian giúp mẹ sớm thoát khỏi tình trạng viêm đường tiết niệu. Nước cam giàu vitamin C, giúp mẹ bầu tăng sức đề kháng. Nước dừa non có công dụng lợi tiểu, chữa trị và ngăn ngừa bệnh viêm đường tiết niệu. Ngoài ra, nước dừa non còn tăng cường hệ miễn dịch bởi nước dừa chứa rất nhiều axit lauric, có tác dụng chống vi khuẩn, virus, giúp bảo vệ sức khỏe mẹ và bé. Uống liên tục 5 ngày liền, bệnh bí tiểu, đi tiểu buốt sẽ thuyên giảm. Sau hai tuần thì bệnh tình có thể khỏi hẳn.
Trà thảo dược: Giúp cơ thể giải độc tốt. Trà bạc hà giúp giảm bớt các triệu chứng ốm nghén, khắc phục tình trạng mất ngủ, kích thích hô hấp, chữa trị các cơn cảm lạnh và thúc đẩy quá trình thải lọc của cơ thể. Trà gừng không chỉ giúp làm ấm cơ thể mẹ trong những ngày lạnh mà nó còn đào thải những chất độc ra ngoài. Trà lá mâm xôi đỏ rất tốt cho cơ thể mẹ bầu nhưng mẹ cần nhớ không dùng nó trong giai đoạn mang thai 3 tháng đầu nhé vì nó có thể gây co bóp tử cung dẫn tới sảy thai sớm.

 

 

Ánh Nguyệt (t/h)

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *