[New] Uống vitamin E có tốt cho buồng trứng không? update 2020

Tác dụng của vitamin E với chức năng sinh sản nữ giới

 

Không chỉ có tác dụng trẻ hóa làn da, chống lại sự oxy hóa, vitamin E còn có nhiều tác dụng khác với chị em phụ nữ, đặc biệt liên quan tới điều trị bệnh và chức năng sinh sản.

Niêm mạc tử cung mỏng là một trong những nguyên nhân khiến nữ giới khó thụ thai hoặc vô sinh. Một số chuyên gia khuyến cáo bổ sung khoảng 600mg vitamin E mỗi ngày có thể làm tăng lưu lượng máu chảy đến động mạch và làm tăng độ dày của niêm mạc tử cung.

Điều trị bệnh xơ nang vú: Trong thời kỳ kinh nguyệt, tuyến vú của chị em phụ nữ có thể xuất hiện các khối u lành tính gây sưng và đau. Vitamin E được cho là có thể làm giảm các khối u này.

 

Uống vitamin E có tốt cho buồng trứng không?

Vitamin E có tác dụng tăng khả năng thụ thai, hỗ trợ điều trị vô sinh

Tăng khả năng thụ thai: Khoa học từng kiểm chứng loài chuột không thể thụ thai do thiếu viatmin E. Từ đây, các nhà khoa học cho rằng vitamin E có tác dụng cân bằng hormone nội tiết, góp phần cải thiện khả năng tình dục, tăng cường chất lượng trứng và tinh trùng.

Chính bởi tác dụng chính là chống oxy hóa, vitamin E có tác dụng bảo vệ tinh trùng và bảo vệ sự toàn vẹn DNA trứng, làm tăng khả năng thụ thai, hỗ trợ điều trị vô sinh.

 

Dùng vitamin E hỗ trợ chữa và phòng sảy thai, rối loạn kinh nguyệt đồng thời chữa tác dụng phụ gây cương vú ở phụ nữ dùng thuốc ngừa thai. Dùng thuốc ngừa thai loại uống thực chất là đưa vào cơ thể người phụ nữ các dẫn chất hormon sinh dục nữ, ghi nhận một số loại thuốc có thể gây ra tác dụng phụ gây cương đau vú. Do đó, bác sĩ khuyến cáo hàng ngày uống 2 lần, mỗi lần 400 IU (tức 400mg) vitamin E có thể có tác dụng giảm cương đau vú do thuốc tránh thai gây ra.

Đối với phụ nữ mang thai, uống vitamin E có tác dụng làm giảm nguy cơ mắc biến chứng tiền sản giật, sảy thai, sinh non hay các triệu chứng chuột rút, đau bụng. Vitamin này giúp bảo vệ túi ối (màng bọc che chở thai nhi), giúp thành túi dày hơn, giảm nguy cơ vỡ ối.

Uống vitamin E có tốt cho buồng trứng không?

Với nhiều tác dụng quan trong hỗ trợ chức năng sinh sản ở nữ giới, phải khẳng định uống vitamin E tốt cho buồng trứng. Khoa học đã chứng minh vitamin E có tác dụng trong điều trị hội chứng buồng trứng đa nang.

Buồng trứng đa nang là căn bệnh tương đối phổ biến, xảy ra do sự rối loạn của nội tiết có liên quan đến sự cân bằng hormone và kháng insulin.

Hội chứng này ảnh hưởng nghiêm trọng tới đời sống và sinh hoạt của chị em phụ nữ. Sự rối loạn nội tiết làm ảnh hưởng tới chu kỳ rụng trứng. Đây là lý do khiến kỳ kinh nguyệt xảy ra thất thường đặc biệt là gây khó khăn trong quá trình thụ thai.

 

Uống vitamin E có tốt cho buồng trứng không?

Uống vitamin E có tác dụng hỗ trợ điều trị buồng trứng đa nang và phòng ngừa ung thư buồng thư buồng trứng

 

Rối loạn nội tiết do buồng trứng đa nang cũng là nguyên nhân gây không rụng trứng hoặc rối loạn phóng noãn, gây vô sinh ở nữ giới.

Vitamin E được kê đơn uống kèm với thuốc giúp hỗ trợ điều trị buồng trứng đa nang, cải thiện rối loạn nội tiết, bảo vệ tế bào trứng…

Ngoài ra, vitamin E còn được coi là thành phần có tác dụng làm giảm nguy cơ mắc ung thư vú, ung thư buồng trứng.

Chị em phụ nữ có thể tích cực bổ sung vitamin E sẵn có trong tự nhiên từ các loại thực phẩm như: mầm các loại hạt ngũ cốc, giá sống, một số loại rau, trong các hạt nhiều dầu như dầu mè, đậu phộng, đậu nành, hạt hướng dương…

Trong trường hợp thiếu vitamin E cần phải bổ sung vitamin E cần tuyệt đối tuân thủ theo chỉ định của bác sĩ.

 

Một số loại thực phẩm giàu vitamin E

 

 

Hà Ly (T/h)

 

 

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *